Hành khách được mang theo bao nhiêu kg hành lý ký gửi lên máy bay?

Tùy vào giá vé máy bay ở mỗi hạng ghế mà các hãng hàng không sẽ có những quy định cụ thể về số kilogam hành lý xách tay cũng như ký gửi khác nhau. Về hành lý ký gửi của 3 hãng hàng không nội địa gồm VietNam Airlines, Vietjet Air, Jetstar được quy định khác nhau như sau:

Hành khách được mang theo bao nhiêu kg hành lý ký gửi lên máy bay?

1. Vietnam Airlines

Với hành trình tại các nước trong khu vực Châu Á trừ vé xuất tại Nhật Bản và Việt Nam, vé hạng thương gia được phép mang theo tối đa 30kg hành lý, vé phổ thông được phép mang theo 20kg hành lý.

Đối với hành trình đi các nước Châu Âu, Trung Đông, Châu Úc, Châu Phi, New Zealand vé hạng thương gia và phổ thông đặc biệt hành khách được phép mang theo 40kg hành lý, vé phổ thông được phép mang theo 30kg hành lý.

hanh-khach-duoc-mang-bao-nhieu-kg-hanh-ly-ky-gui-len-may-bay

Hành trình giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và các nước Châu Á, châu Úc qua Việt Nam vé hạng thương gia bạn được phép mang theo 60kg hành lý còn với vé phổ thông được phép mang theo 40kg hành lý.

Với các hành trình đi – đến các nước tại Châu Mỹ hành khách có vé hạng thương gia được mang theo 23kg với số lượng tối đa 2 kiện hành lý và tổng kích thước 3 chiều tối đa cho 1 kiện là 158 cm. Với vé hạng phổ thông được phép mang theo tối đa 23kg với 2 kiện hành lý, tổng kích thước 3 chiều là 158cm/kiện và tổng kích thước 3 chiều của 2 kiện không vượt quá 273cm.

Nếu không có quy định nào khác, hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa cho phép là 32kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm. Trong mọi trường hợp, nếu trọng lượng và kích thước các kiện hàng vượt quá mức quy định cho phép, hành khách phải đặt dịch vụ trước tại các phòng vé, đại lý vé máy bay của Vietnam Airlines.

2. VietJet Air

VietJet Air quy định về hành lý ký gửi phải có trọng lượng không vượt quá 32kg và kích thước 3 chiều không quá 119cm x 119cm x 81cm. Quý khách mua hành lý trả trước theo các gói cước ưu đãi trả trước tại website của VietJet Air, phòng vé, đại lý và trung tâm phục vụ khách hàng của VietJet.

3. Jetstar Pacific

Ba loại giá Starter, Starter Max và Starter Plus đều chưa bao gồm dịch vụ ký gửi hành lý. Khi mua những loại giá này hành khách phải trả thêm phí ngoài giá vé nếu phát sinh thêm hành lý ký gửi.

hanh-khach-duoc-mang-bao-nhieu-kg-hanh-ly-ky-gui-len-may-bay

Tại thời điểm hành khách đặt chỗ, giá vé được tính giá thấp nhất, dịch vụ hành lý ký gửi cung cấp nhiều mức cân khác nhau từ 15kg – 40kg giúp hành khách dễ dàng lựa chọn.

Sau khi kết thúc đặt chỗ, mức phí được tính cao hơn lúc này hành khách có thể lựa chọn mức cân từ 5kg đến 40kg.

Đối với những hành khách chưa lựa chọn dịch vụ hành lý ký gửi tại thời điểm đặt chỗ thì mức cân thấp nhất hành khách được áp dụng là 15kg.

Tại sân bay mức phí hành lý ký gửi được tính cao nhất. Nhưng hành khách chưa chọn dịch vụ hành lý ký gửi thì mức cân thấp nhất được áp dụng là 15kg

Lưu ý: Hiện tại Jetstar Pacific chỉ chấp nhận chuyên chở hành lý ký gửi trong lượng tối đa không vượt quá 40kg/khách.

Tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ 24/7
0931 309 515 - 0931 309 525
Bạn cũng có thể thích