Hành khách có được mang theo vật nuôi lên máy bay hay không?

Động vật nuôi là những động vật được nuôi để làm cảnh như chó, mèo, chim… những động vật này được các hãng hàng không chấp nhận chuyên chở như hành lý ký gửi.

Tuy nhiên, các hãng hàng không Việt Nam không chấp nhận chuyên chở những vật nuôi này trên khoang hành khách và những yêu cầu vận chuyển đối với các loại động vật khác động vật cảnh sẽ do đại lý kiểm tra hàng hóa tiếp nhận.

Khi mang theo vật nuôi bạn nên chuẩn bị các loại giầy tờ liên quan đến động vật cảnh như giấy phép xuất, nhập, quá cảnh, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch, giấy chứng nhận kiểm dịch…

Động vật cảnh khi đem lên máy bay phải được nhốt trong lồng có đáy chống thấm nước, có trang bị kéo bảo vệ và phải có kết cấu bảm bảo cho việc vận chuyển diễn ra an toàn.

Hành khách gửi động vật cảnh phải chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống trong suốt quá trình bay (được gừi kèm theo lồng, chuồng của động vật)

Động vật cảnh và lồng vận chuyển không được tính vào hành lý miễn cước. Việc tính cước đối với động vật cảnh được áp dụng theo quy định như sau:

+ Hệ cân: Áp dụng quy định tính cước thông thường dựa trên tổng trọng lượng của vật nuôi và lồng vận chuyển.

+ Hệ kiện: Mỗi lồng vật nuôi là một kiện hành lý quá cước và áp dụng theo đúng quy định tính cước phí thông thường.

Tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ 24/7
0931 309 515 - 0931 309 525
Bạn cũng có thể thích