Các bước làm thủ tục tại sân bay như thế nào?

Đối với những chuyến bay nội địa bạn cần đến trước giờ khởi hành ít nhất 60 phút. Với chuyến bay quốc tế để đảm bao thời gian làm thủ tục chuyến bay và các hoạt động kiểm tra an ninh bạn nên đến sân bay ít nhất 120 phút trước giờ máy bay khởi hành.

Riêng đối với các chuyến bay ngày tết, bạn phải có mặt tại sân bay 3 giờ trước giờ khởi hành nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Khi tới sân bay, bạn tìm đến ngay quầy làm thủ tục (check–in) của hãng hàng không bạn sẽ bay để làm các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Lưu ý: Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục, bạn có thể phải đi qua trạm kiểm soát đồ. Lúc này, bạn chỉ cần đưa hành lý ký gửi lên để scan còn đồ xách tay sẽ được kiểm tra ở các bước sau.

ac-buoc-lam-thu-tuc-tai-san-bay-nhu-the-nao

Tại giầy check–in nhân viên làm thủ tục bay sẽ kiểm tra vé máy bay và giấy tờ tùy thân của bạn. Nếu có hang lý ký gửi bạn đưa lên bàn cân, lúc này nhân viên có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ hay không.

Sau khi làm xong các thủ tục, bạn sẽ được nhận lại vé máy bay (vé đã bị xé đi trang tương ứng với chuyến bay bạn đang làm thủ tục), giấy tờ liên quan, thẻ lên máy bay – Boarding Pass và số cuống vé tương ứng với số hành lý bạn gửi (bạn phải gửi cuống vé cho tới khi ra khỏi sân bay).

Từ lúc này cho tới lúc lên máy bay, bạn sẽ dùng Boarding Pass thay thế cho vé máy bay. Trên thẻ này sẽ ghi đầy đủ các thông tin như địa chỉ phòng đợi – gate tức là nơi bạn phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng chờ mở cửa, số ghế (seat) trên máy bay.

Sau khi hoàn thành xác nhận thẻ lên máy bay, bạn sẽ tiếp tục đi qua cửa kiểm tra an ninh sau đó vào phòng chờ và lên máy bay.

cac-buoc-lam-thu-tuc-tai-san-bay-nhu-the-nao

Lưu ý: Để đảm bảo lên máy bay đúng giờ bạn nên đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ máy bay cất cánh. Trường hợp bạn không có mặt trước cửa ra máy bay ít nhất 10 phút trước khi máy bay cất cánh bạn sẽ bị mất chỗ ngồi trên chuyến bay đó.

Vì thế, để bảm bảo chuyến bay diễn ra suôn sẻ, bạn nên bố trí thời gian hợp lý đủ  để thực hiện các thủ tục check–in, kiểm tra an ninh… và có mặt trước cửa lên máy bay đúng giờ.

Nếu bạn bị tắc trong hàng chờ đợi làm các thủ tục xuất – nhập cảnh hay kiểm tra an ninh, nếu sân bay thu phí bạn nên mua ngay để tránh mất thời gian cũng như lỡ chuyến bay.

Tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ 24/7
0931 309 515 - 0931 309 525
Bạn cũng có thể thích